Breaking News

Tác dụng của thuốc eumovate trị chàm và viêm da

Chàm, viêm da là những bệnh ngoài da khá phổ biến, nó chiếm 1/4 trên tổng các bệnh ngoài da. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe, đặc biệt vẻ đẹp thẩm mỹ của những bệnh nhân mắc phải. Để giúp mọi người có thể chữa khỏi bệnh viêm da, chàm da, chúng tôi giới thiệu đến dược phẩm eumovate hỗ trợ điều trị chàm, viêm da vô cùng hiệu quả. Bài viết: Tác dụng của thuốc eumovate trị chàm và viêm da dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về thông tin của thuốc, hãy cùng đón xem nhé! 

Xem thêm :

eumovate

Tìm hiểu về bệnh chàm và viêm da

Chàm là bệnh gì?

Chàm là một loại bệnh chịu sực tác động khá lớn của những biến đổi về mặt địa lý, chủng tộc. Ở các nước vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới có độ ẩm cao như ở Việt Nam có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn các vùng khác, chiếm đến 25% trên tổng số các bệnh ngoài da

Bệnh thường có tình chất gia đình, di truyền: tiền sử trong gia đình bệnh nhân có người bị bệnh chàm thì nguy cơ mắc phải căn bệnh này càng cao. Do nghề nghiệp phải tiếp xúc với các hóa chất gây bệnh như xi măng, thuốc nhuộm, nguyên liệu làm cao su, sơn xe, dầu mỡ, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu. Sức khỏe và khả năng đề kháng của bạn hạn chế là nguyên nhân khiến bệnh dễ phát sinh và nhanh chóng lây lan trên diện rộng của bề mặt da.

Viêm da là gì?

Viêm da là một thuật ngữ chung mô tả tình trạng viêm của da. Có nhiều loại khác nhau của viêm da, viêm da tiết bã và bao gồm cả viêm da dị ứng (eczema). Mặc dù các rối loạn có thể có nhiều nguyên nhân và xảy ra dưới nhiều hình thức, nó thường bao gồm sưng, đỏ và ngứa da.

Viêm da là một tình trạng phổ biến mà thường không phải là đe dọa tính mạng, bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nó có thể làm cho cảm thấy không thoải mái và tự tin. Một sự kết hợp của các bước tự chăm sóc và thuốc có thể giúp điều trị viêm da.

>> Khi bị viêm da mà sử dụng phương pháp tiêm thuốc trắng da có nguy hiểm không?

Thuốc eumovate giúp trị chàm và viêm da hiệu quả

Thông tin của thuốc

Tên thuốc: Eumovate cream
Dạng bào chế:Kem bôi da
Đóng gói:Hộp 1 tuýp 5g
Nhà sản xuất: Flamingo Pharm., Ltd
Thành phần: Clobetasol butyrat

Hoạt động của eumovate

Eumovate là một dạng thuốc bôi ngoài da, nó là môt aminoglycoside. Hoạt động bằng cách giết chết các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách ngăn chặn việc sản xuất các protein cần thiết cho vi khuẩn để tồn tại.

Tính chất của thành phần Clobetasol butyrat

Thành phần Clobetasol butyrat là corticoid tác dụng tại chỗ có sự cân bằng độc đáo giữa hoạt tính và an toàn. Dạng bào chế Eumovate/Eumosone điều trị chàm có hiệu quả tốt hơn so với hydrocortisone 1%, hoặc các dạng corticoid tổng hợp hoạt tính yếu thường được sử dụng. Nhưng lại ít có ảnh hưởng lên chức năng hạ đồi-yên-thượng thận, ngay cả khi dùng Eumovate/Eumosone cho người lớn bôi với lượng lớn và băng kín toàn thân.

Tất cả các corticoid tại chỗ có thể gây teo da nếu lạm dụng thuốc nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghiên cứu trên động vật và trên người chỉ ra rằng Eumovate/Eumosone và hydrocortisone ít gây mỏng biểu bì hơn các corticoid tại chỗ khác.

Tác dụng của thuốc Eumovate

Eumovate có tác dụng trong việc điều trị chàm và tất cả các dạng viêm da, cụ thể:
– Chàm thể tạng dị ứng
– Viêm da tiếp xúc với ánh sáng
– Viêm tai ngoài
– Viêm da tiên phát do kích thích và dị ứng (kể cả hăm do quấn tã)
– Ngứa sân cục
– Viêm da tiết bã nhờn
– Phản ứng da do côn trùng đốt

Tuy nhiên, eumovate lại chống chỉ định trong các trường hợp:
– Nhiễm trùng da tiên phát do virus (ví dụ: herpes simplex, thủy đậu), và quá mẫn cảm với các chế phẩm hoặc với bất cứ thành phần nào của nó.
– Không được dùng Eumovate trong điều trị những tổn thương da do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm tiên phát.
– Quá mẫn cảm với thành phần của chế phẩm.
– Chế phẩm chứa gentamicin không nên dùng cho viêm tai ngoài nếu màng nhĩ đã bị thủng vì nguy cơ nhiễm độc tai.

Tác dụng phụ của thuốc eumovate trị chàm và viêm da

  • Khi dùng Eumovate/Eumosone trên diện tích da rộng, một vài bệnh nhân có thể hấp thu lượng corticoid đủ để gây ức chế tuyến thượng thận thoáng qua.
  • Có thể xảy ra teo da cục bộ ở vùng da ẩm do tăng hấp thu clobetasone butyrate, nhưng chỉ sau đợt dùng kéo dài.
  • Có vài báo cáo về sự thay đổi sắc tố da và rậm lông khi sử dụng corticoid tại chỗ. Tình trạng nặng thêm các triệu chứng có thể xảy ra.

Thận trọng thuốc eumovate trị chàm và viêm da

  • Đối với trẻ nhũ nhi và trẻ em: Nên tránh sử dụng loại biệt dược này trong thời gian liên tục và kéo dài. Nguyên nhân là bởi có thể dẫn đến ức chế thượng thận, ngay cả khi không băng kín.
  • Nếu bôi lên mi mắt, chú ý tránh để thuốc dây vào mắt, vì có thể gây ra glaucoma.
  • Phải dùng kháng sinh thích hợp để điều trị nếu những tổn thương đang được điều trị có biểu hiện nhiễm trùng.
  • Khi phát hiện tình trạng nhiễm trùng lan rộng thì cần ngưng sử dụng ngay lập tức và dùng kháng sinh toàn thân thích hợp.
  • Điều kiện ấm và ẩm khi băng kín tổn thương tạo điều kiện thuận lợi cho nhiễm khuẩn, vì vậy phải làm sạch da trước khi băng lại bằng băng sạch.

Hướng dẫn sử dụng thuốc eumovate

Liều lượng: Bôi thuốc lên vùng da tổn thương, tối đa là 4 lần mỗi ngày, cho tới khi có tiến triển tốt, khi đó có thể giảm số lần bôi thuốc.

Quá liều: Quá liều cấp tính rất hiếm khi xảy ra; tuy nhiên, trong trường hợp quá liều mãn tính hoặc sử dụng sai, các biểu hiện cường vỏ thượng thận có thể xuất hiện và khi đó phải ngưng corticoid tại chỗ.

Hi vọng với bài viết: Tác dụng của thuốc eumovate trị chàm và viêm da giúp các bạn có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về cách dùng, tác dụng, cũng như thông tin của thuốc để sử dụng an toàn, hiệu quả. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc telmisartan

Thuốc telmisartan có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào? Thuốc có tác …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc eumovate trị chàm và viêm da