Breaking News

Tác dụng của thuốc tanakan 40mg

Tanakan 40mg là một loại thuốc được liệt kê trong danh sách thuốc điều trị về thần kinh, tăng cường máu não và cải thiện trí nhớ. Sau đây là bài viết liên quan đến Tác dụng của thuốc tanakan 40mg và để hiểu rõ hơn về thành phần cũng như là cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả và an toàn cho sức khỏe người dùng. Xin mời các bạn theo dõi thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm :

thuoc-tanakan

1)Quy cách đóng gói
Hộp 2 vỉ x 15 viên

2)Thành phần
Với 40mg tanakan được bào chế từ ginkgo biloba kết hợp cùng 2 dạng muối với nhau cho ra sản phẩm được tiêu chuẩn hóa (EGb 761) 40mg
Hỗn dịch nước-cồn chuẩn độ khoảng 55deg

3)Hạn dùng
36 tháng kể từ ngày sản xuất

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Thuốc tanakan được chiết xuất từ ginkgo biloba có công dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch. Tác dụng của thuốc sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo tính chất, đường kính và cả nguồn gốc của các mạch máu hoặc còn tùy thuộc vào cả trương lực cơ bản cũng như là tình trạng của thành mạch kích thích sự tiết EGb chống lại các cơn co thắt động mạch, gây ra tình trạng giãn tiểu động mạch và ngược lại là làm cho sự co giãn tĩnh mạch, điều hòa giãn tĩnh mạch đáp ứng với các thay đổi về tư thế, hạn chế sự thấm quá độ của mao mạch và tăng thêm sức bền cho mao mạch. EGb còn có khả năng chống được các phù mạch ở não và kể cả ngoại biên, che chở và bảo vệ cho hàng rào máu ở não và máu hay võng mạc. Ngoài ra thuốc tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên do các hiện trượng tình trạng bệnh lý.

Tuy nhiên khi xét về mặt hoạt động thì tác động này thể hiện bằng sự cải thiện thành tích khi có những bài thử nghiệm khác nhau. Thuốc tanakan có khả năng ảnh hưởng đến sự giải phóng, giữ lại và thoái biến những chất trung gian ở hệ thần kinh (noradrenaline, dopamine, acetylcholine,…) hoặc có thể ngăn chặn vào khả năng liên kết của chúng ở màng với các thụ thể. Bên cạnh đó cũng có một vài tác dụng dược lý của EGb có vấn đề liên quan đến tác động của đối kháng mạnh cùng với sự sản xuất gốc tự do và peroxyde hóa lipide của các màng tế bào. Theo các nghiên cứu về sự phân bố vào mô của các phóng xạ cho thấy được rằng ái lực đối với thị giác và một vài loại mô hạch, thần kinh và đặc biệt hơn là các vị trí nằm dưới đồi, hồi hải mã và thể vân.

Chỉ định của thuốc tanakan 40mg

 • Thuốc tanakan có khả năng hỗ trợ và điều trị các bệnh lý suy giảm chức năng về hệ thần kinh như các rối loạn về sự chú ý, khả năng tập trung và trí nhớ kém ở người lớn tuổi
 • Có thể điều trị các triệu chứng của các cơn đau cách hồi do bệnh tắc động mạch dưới chân mãn tính ở giai đoạn II
 • Chú ý: tác dụng này phụ thuộc vào những thử nghiệm lâm sàng mù đôi so với giả dược cho thấy rằng có thể tăng quãng đường đi tối thiểu nhất là được 50% ở 50-60% người bệnh được điều trị so với những người bệnh ở 20-40% theo quy tắc về an toàn trong ăn uống
 • Điều trị và cải thiện về hội chứng Raynaud
 • Có thể điều trị bệnh lý do nguyên nhân thiếu máu cục bộ dẫn đến tình trạng suy võng mạc

Không được sử dụng thuốc tanakan 40mg trong các trường hợp

 • Người bệnh bị mẫn cảm hoặc dị ứng với bất kì thành phần nào có trong thuốc tanakan 40mg
 • Trẻ em dưới 12 tuổi
 • Phụ nữ mang thai và trong giai đoạn cho con bú

Cần thận trọng trong việc sử dụng thuốc tanakan 40mg

Thuốc tanakan không có tác dụng điều trị cao huyết áp không thể thay thế các loại thuốc đặc hiệu vì thuốc tanakan không phải là một loại thuốc hạ huyết áp

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc tanakan 40mg

Khi sử dụng thuốc tanakan sẽ xảy ra một số trường hợp phản ứng các tác dụng không mong muốn hiếm gặp sau khi sử dụng thuốc. Khi gặp phải những trường hợp sau đây hoặc các tác dụng không mong muốn nào khác cần ngưng sử dụng thuốc và thông báo hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những chuẩn đoán chuẩn xác nhất:

 • Bị các rối loạn về tiêu hóa
 • Bị dị ứng hoặc rối loạn chức năng về da
 • Bị đau đầu, chóng mặt

Liều dùng và cách sử dụng thuốc tanakan 40mg

Thông thường liều của người lớn sẽ uống 3 viên/ ngày (tương đương 3ml/ ngày có thể pha loãng trong nửa ly nước, uống trong bửa ăn)

Như trên là bài viết về Tác dụng của thuốc tanakan 40mg và các thành phần cùng những hướng dẫn sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Thuốc tanakan thuộc nhóm thuốc về thần kinh cho nên người bệnh khi điều trị bằng thuốc này cần tuân thủ theo hướng dẫn và sự chỉ định của bác sĩ để sử dụng thuốc một cách khoa học, đảm bảo được an toàn cho sức khỏe người dùng. Hi vọng các bạn sẽ luôn đồng hành cùng tacdungcuathuoc.net để tích lũy thêm nhiều kiến thức về tác dụng của các loại dược phẩm khác. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc adrenaline

Thuốc adrenaline là một dược phẩm được bán nhiều trên các hiệu thuốc và nó …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc tanakan 40mg