Breaking News

Tác dụng của thuốc tanganil 500mg

Tanganil là thuốc thuộc nhóm thuốc thần kinh có tác dụng điều trị các cơn đau đầu chóng mặt do nhiều nguyên nhân gây nên. Để hiểu rõ hơn về thông tin, cách dụng dụng cũng như Tác dụng của thuốc tanganil 500mg hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm:

THÔNG TIN CỦA THUỐC TANGANIL

Dạng bào chế: Viên nén-500mg hoặc Dung dịch tiêm tĩnh mạch: 500mg/5mL x ống 5mL, hộp 5 ống
Đói gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất: Pierre Fabre Medicament production – PHÁP
Thành phần: Acetylleucine

TÁC DỤNG CỦA THUỐC TANGANIL

Tanganil là loại dược phẩm nằm trong nhóm thuốc thần kinh, có khả năng điều trị tất cả các cơn chóng mặt do mọi nguyên nhân, từ nặng đến nhẹ với hoạt chất là Acetyl-DL-leucine ở dạng viên nén. Hiện nay, thuốc được bán trên thị trường với hàm lượng 500mg và thuốc có dạng ống tiêm với nồng độ hàm lượng là 500mg/5ml.

Tác dụng của thuốc tanganil 500mg chính là dùng để điều trị những triệu chứng hoa mắt chóng mặt do mọi nguyên nhân, chỉ định này được ghi trong tờ thông tin kê toa. Cụ thể như, loại dược phẩm này được chỉ định sử dụng trong những:

 • TRiệu chứng chóng mặt đau đầu do thay đổi thời tiết, đau đầu cắn rứt đầu có kèm buồn nôn và hoa mắt.
 • Đồng thời, những cơn chóng mặt do bệnh rối loạn tiền đình kinh niên, tuy nhiên điều trị chóng mặt do đau nửa đầu hay rối loạn tiền đình này thì bạn nên sử dụng sản phẩm piragink ít tác dụng phụ.
 • Chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn máu não, do làm việc căng thẳng, học tập nhiều…
 • Tất cả những trường hợp này khi sử dụng thuốc tanganil 500mg, sẽ mnag lại kết quả điều trị cao hơn cũng như có tính an toàn bảo đảm hơn, bởi thảo dược chính là thành phần tạo nên loại dược phẩm này.

Xem thêm loại thuốc chống buồn nôn chóng mặt thuốc glomoti-m

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG THUỐC TANGANIL

Người lớn:

 •  Đường uống: nói chung, 1,5 đến 2 g mỗi ngày (tương ứng 3 đến 4 viên mỗi ngày), thời gian điều trị từ 10 ngày đến 5 hoặc 6 tuần. Khi bắt đầu điều trị, hoặc khi điều trị không hiệu quả, có thể tăng liều lên đến 3 g hoặc 4 g mỗi ngày mà không gặp trở ngại nào.
 • Đường tiêm tĩnh mạch: 2 ống/ngày; thời gian điều trị biến đổi tùy theo diễn biến lâm sàng (liều lượng có thể tăng lên 4 ống/ngày nếu cần).

Cách dùng:

 • Đường uống: liều hàng ngày chia làm 2 lần, sáng và tối.
 • Đường tiêm: nếu chóng mặt nhiều cần điều trị khẩn cấp, đặc biệt khi nôn không thể dùng thuốc uống, tiêm chậm qua đường tĩnh mạch.

Thận trọng:

 • Đối với những phụ nữ có thai và đang cho con bú thì hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc T tanganil 500mg trong thời kỳ này
 • Lời khuyến cáo dành cho các mẹ bầu là hãy phân biệt chóng mặt do thiếu sắt và chóng mặt do nguyên nhân khác, nếu do thiều sắt thì chưa nên dùng thuốc này. Nếu do nguyên nhân tuần hoàn máu não thì có thể sử dụng được
 • Thuốc không được sử dụng cho người suy thận nặng bở nó đào thải qua thận
 • Người suy gan nặng cũng không được sử dụng bởi chuyển hóa qua gan lớn

Bài viết: Tác dụng của thuốc tanganil 500mg chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn đọc có thêm nguồn thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về loại dược phẩm này. Khi sử dụng thuốc tanganil mọi người cần hỏi ý kiến bác sĩ để tránh gây nên tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe! 

Xem thêm:

Thông tin về thuốc và sức khỏe => lathuocgi.com

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc flunarizine

Đau nửa đầu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, thường …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc tanganil 500mg