Breaking News

Tác dụng của thuốc berberin

Thuốc Berberin là loại biệt dược có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý và triệu chứng về tiêu chảy nhưng đây là chỉ một phần nhỏ của tác dụng của loại thuốc quen thuộc này. Vậy để biết thêm nhiều Tác dụng của thuốc berberin cũng như là thành phần, cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả thì chúng ta hãy cùng theo dõi qua bài viết sau để nắm rõ hơn về những công dụng hiệu quả mà thuốc mang lại nhé. 

Xem thêm :

Thuốc berberin là thuốc gì?

Thuốc berberin có tên biệt dược là berberine sulfate hoặc là cholorhydrate và thuốc nhóm có các hoạt tính kháng sinh và có cơ chế hoạt động chống viêm rất hiệu quả. Thuốc còn được chiết xuất từ thân cây và rễ của cây vàng đắng, đối với một số nước công nghiệp đã phát triển thì thuốc berberin sẽ được sản xuất dựa trên quy mô lớn bằng công nghệ sinh học nuôi cấy mô hiện đại cho nên sẽ có tác dụng cao trong việc kháng khuẩn với Shigella, liên cầu khuẩn và tụ cầu khuẩn.

Tác dụng của thuốc berberin

  • Theo kết quả của các nhà chuyên gia khoa học đã nghiên cứu thì thuốc berberin có tác dụng rất cao trong vấn đề chống lại những vi khuẩn Gram(+) và Gram(-) và cả các vi khuẩn kháng acid
  • Ngoài ra berberin có tác dụng chống lại một số nấm men gây ra các chứng bệnh và một số động vật nguyên sinh
  • Một trong số các trường hợp có những tác dụng cụ thể nhất mà thuốc berberin mang lại chính là điều trị trong các vấn đề bệnh lý về nhiễm khuẩn đường ruột mà sẽ không gây ra các tác hại hoặc sự tồn tại của các hệ vi khuẩn có ích đang hoạt động bình thường trong đường ruột
  • Nếu sử dụng cùng lúc với một số kháng sinh đường ruột với thuốc berberin thì sẽ hạn chế được các tác dụng không mong muốn cho hệ vi sinh đường ruột gây nên do các thuốc kháng sinh
  • Thuốc berberin còn có khả năng điều trị các bệnh lỵ trực khuẩn, hội chứng lỵ, viêm đường ruột, tiêu chảy, viêm ống mật nhưng thuốc sẽ chống hỉ định cho ngững đối tượng là phụ nữ đang mang thai vì nó sẽ làm gây kích thích sự co bóp tử cung.
  • Ngoài viên uống thuốc berberin còn được bào chế thành thuốc nhỏ mắt để điều trị các bệnh về viêm kết mạc, đau mắt đỏ do môi trường tác động như: nắng gió, khói bụi,…

XEM THÊM vi khuẩn Shingella gây bệnh gì? >> http://tybachthao.com.vn/vi-khuan-shigella/

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc berberin

Trong quá trình sử dụng thuốc sẽ ít gặp các trường hợp xảy ra các tác dụng phụ nhưng cần ngưng thuốc và thông báo của bác sĩ nếu bạn gặp phải các trường hợp như sau để có hướng điều trị kịp thời cụ thể là có thể xảy ra các triệu chứng khi sử dụng quá liều: đau bụng, buồn nôn, nôn, căng thẳng, mệt mỏi, khó thở, rối loạn nhịp tim, suy tim, hạ đường huyết, co giật, co thắt hoặc có thể tử vong nếu không có hướng can thiệp điều trị kịp thời. Hoặc nếu xảy ra các triệu chứng mới không được liệt kê thì cũng nên thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc bạn đã sử dụng và tất cả các triệu chứng xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc để bác sĩ nắm rõ tình trạng của bạn thì sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

Chống chỉ định sử dụng thuốc berberin cho trẻ sơ sinh

Vì thuốc berberin có khả năng sẽ gây ra tổn thương não hiếm khi xảy ra đối với các trẻ sơ sinh bị vàng da nặng. Nguyên nhân gây vàng da là do bilirubin trong máu quá cao vì bilirubin là một chất hóa học được hình thành khi các tế bào hồng cầu bị phá hủy và gan sẽ hấp thu.

Như trên là bài viết về Tác dụng của thuốc berberin cũng như là cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kì loại dược phẩm nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đừng quên theo dõi tacdungcuathuoc.net để xem thêm nhiều bài viết khác bổ ích hơn nữa nhé. 

Xem thêm:

Thông tin về thuốc và sức khỏe => lathuocgi.com

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc flunarizine

Đau nửa đầu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, thường …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc berberin