Breaking News

Tác dụng của thuốc efferalgan 150mg

Những cơn đau đầu, sốt, mệt mỏi,… thường xuyên ghé thăm chúng ta, để chấm dứt tình trạng khó chịu này mọi người đã thử dùng thuốc Efferalgan 150mg và đã mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Để biết thực sự Tác dụng của thuốc efferalgan 150mg hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm :

3635030efferalgan150mg-noi

Thông tin của thuốc

Dạng bào chế: Viên đạn
Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 viên đạn
Nhà sản xuất: Bristol Myers Squibb – PHÁP
Thành phần: Paracetamol
Hàm lượng: 150mg

Paracetamol là gì?

– Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.
– Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.
– Phân bố: Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.
– Chuyển hoá: Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính.

Tác dụng của thuốc efferalgan 150mg

Tác dụng của thuốc:
+ Thuốc dùng điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ
+ Dạng trình bày dành cho trẻ em cân nặng từ 8 đến 30 kg (khoảng 6 đến 11 tuổi). (còn có pararacetamol ở các dạng bào chế khác dành cho trẻ em có cân nặng khác nhau. Xin hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ của bạn)

Xem thêm: Đau dạ dày có sốt không >> http://tybachthao.com.vn/dau-da-day-co-bi-sot-khong/

Trường hợp không được dùng thuốc:
+ Có dị ứng với paracetamol hoặc với thành phần khác của thuốc
+ Có bệnh gan nặng. Không dung nạp fluctose (vì sự có mặt của sobitol)
+ TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ PHẢI HỎI Ý KIẾN THẦY THUỐC HOẶC DƯỢC SĨ

Những điều cần chú ý khi dùng thuốc efferalgan

Nếu có triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiên các triệu chứng khác, phải hỏi ngay bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trường hợp có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng, phải hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng paracetamol. Cần nhớ là trọn mỗi gói thuốc có chứa 55,7 mg Na để tình vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Nếu thầy thuốc chỉ định đo nồng độ acid uric hoặc đường huyết, bạn cần báo bác sĩ là con bạn đang dùng thuốc này. Để tránh tương tác giữa các thuốc bạn luôn phải báo cho thầy thuốc hoặc dược sĩ biết thuốc khác bạn đang dùng.

Trong điều kiện bình thường, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú có thể dùng paracetamol. Theo nguyên tức, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, trước khi dùng thuốc phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc

Liều thông thường :
– Người lớn : 0,5-1 g, 3 lần/ngày. Không dùng quá 3 g/ngày.
– Trẻ em : 60 mg/kg/24 giờ, chia làm 3-4 lần/ngày.
Suy thận nặng (thanh thải créatinine dưới 10 ml/phút) : cách khoảng các lần dùng thuốc ít nhất 8 giờ.

Xử lý tình trạng quá liều:
– Triệu chứng : buồn nôn, ói mửa, chán ăn, xanh xao, đau bụng.
– Xử trí cấp cứu : Cần chuyển ngay đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần đó để rửa sạch dạ dày loại trừ thuốc ra ngoài. Hoặc có thể dùng chất giải độc N- acétylcystéine uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Với bài viết: Tác dụng của thuốc efferalgan 150mg hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về cách dùng, cũng như tác dụng của thuốc đối với sức khỏe. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cần hỏi ý kiến của bác sĩ. 

Xem thêm:

Thông tin về thuốc và sức khỏe => lathuocgi.com

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc flunarizine

Đau nửa đầu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, thường …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc efferalgan 150mg