Breaking News

Tác dụng của thuốc exomuc 200mg

Exomuc 200mg là loại thuốc đặc trị các trường hợp liên quan đến vấn đề thiếu magnesium nặng, riêng biệt hoặc kết hợp. Và được biết đến như một loại thuốc gọi nôm na là thuốc loãng đàm. Vậy để hiểu rõ hơn về Tác dụng của thuốc exomuc 200mg thì hãy theo dõi thông tin dưới đây để tìm hiểu về loại thuốc này nhé. 

Xem thêm :

exomuc_1

1)Quy cách đóng gói
Hộp 30 gói dạng cốm pha hỗn dịch uống 200mg

2)Thành phần
Acetylcysteine…………..200mg
Tá dược vừa đủ…………1 gói 1g

3)Hạn sử dụng
36 tháng kể từ ngày sản xuất

Thuốc exomuc 200mg là thuốc gì?

Thuốc exomuc hay còn gọi là thuốc loãng đàm, thuốc làm iêu chất nhầy. Exomuc có tác dụng làm tan lỏng các chất dịch tiết ra từ niêm mạc phế quản – khí quản do thay đổi cấu trúc dịch nhầy, sẽ làm giảm độ nhớt và sánh đặc của đàm trong phế quản. Cho nên các chất đàm nhầy có thể tống khỏi đường hô hấp một cách dễ dàng bằng hệ thống long chuyển hoặc khạc đàm. Các nhóm thành phần có trong thuốc loãng đàm gồm: acetylcystein, cacbocystein, bromhexin, ambroxol, eprazinon,…

Cơ chế làm lỏng chất nhầy của thuốc chủ yếu chia thành 2 loại. Acetylcystein hóa lỏng chất nhầy đặc của đàm nhờ nhóm sulfhydryl có trong cấu trúc gây tê liệt liên kết disulfid (-S-S) sau đó làm nhớt sẽ bị mất liên kết hóa lỏng ra giúp người bệnh dễ dàng ho khạc hơn. Còn bromhexin hoạt hóa tổng hợp cùng chất làm cho cấu trúc đàm thay đổi và lỏng hơn là sialomucin.

Cơ chế hoạt động của thuốc exomuc 200mg

Về sự hấp thu: Sau khi uống thuốc exomuc vào, acetylcystein sẽ được hấp thụ nhanh thông qua đường tiêu hóa. Mô phổi và các dịch tiết ra từ phế quản có ái lực. Nồng độ thuốc đạt đỉnh điểm sau 3 tiếng uống thuốc đối với thành phần acetylcystein.

Về sự bài tiết: acetylcystein và các chất chuyển hóa chủ yếu được đào thải từ bộ phận và chức năng của thận.

Không dùng thuốc exomuc trong các trường hợp

 • Có tiền sử về bệnh phenylkenton niệu
 • Loét bao tử hoặc tá tràng
 • Không dùng thuốc ức chế ho hoặc chất làm khô dịch tiết từ phế quản trong giai đoạn điều trị cùng lúc với thuốc này
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
 • Có tiền sử về bệnh hen suyễn
 • Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc
 • Bất kể các loại thuốc nào cũng nên có sự chỉ định hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ của thuốc exomuc 200mg

Khi sử dụng thuốc exomuc 200mg sẽ có những tác dụng không mong muốn ở nhiều mức độ khác nhau tùy vào từng cơ địa của mỗi người. Hoặc các trường hợp xảy ra ở một số người như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, chóng mặt nếu bị các triệu chứng này hãy giảm lại liều lượng thuốc.

Liều lượng và cách dùng thuốc exomuc 200mg

Điều trị tiêu nhầy:

 • Người lớn và trẻ trên 14 tuổi: 1 gói x 3 lần/ ngày
 • Trẻ em từ 6-14 tuổi: 1 gói x 2 lần/ ngày hoặc ½ gói x 3 lần/ ngày
 • Trẻ em từ 2-5 tuổi: ½ gói x 2-3 lần/ ngày

Điều trị tăng tiết dịch nhầy:

 • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: 1 gói x 3 lần/ ngày
 • Trẻ em từ 2-5 tuổi: ½ gói x 4 lần/ ngày

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thì trẻ em rất dễ cảm lạnh vào mùa mưa khiến trẻ dễ dàng mắc các bệnh về đường ho hấp như cảm, ho, sổ mũi nhưng đặc biệt là ho có đàm thì nên giữ ấm cho trẻ, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, uống nhiều nước đặc biệt là nước cam hoặc chanh để tăng cường sức đề kháng thì trẻ sẽ có khả năng hồi phục thể trạng ban đầu khoảng 1 đến 2 tuần. Hạn chế và giảm thiểu mức tối đa việc sử dụng thuốc cho trẻ em.

Lời kết

Với bài viết về Tác dụng của thuốc exomuc 200mg như trên chắc hẳn rằng đã cung cấp phần nào một số thông tin hữu ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ chăm sóc sức khỏe thật tốt và sử dụng thuốc đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và người thân. Hãy luôn đồng hành cùng tacdungcuathuoc.net để tham khảo thêm nhiều loại dược phẩm khác nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc adrenaline

Thuốc adrenaline là một dược phẩm được bán nhiều trên các hiệu thuốc và nó …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc exomuc 200mg