Breaking News

Tác dụng của thuốc flucinar bôi ngoài da

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh ngoài da, bệnh vảy nến, mẩn ngứa, chàm,… các cơn ngứa luôn khiến bạn gặp nhiều rắc rối, khó chịu. Để chấm dứt tình trạng này, nhiều người đã sử dụng thuốc flucinar bôi da, giúp điều trị. Tuy nhiên nhiều người sử dụng nhưng chưa nắm bắt rõ hết thông tin, những tác dụng phụ do thuốc gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm giúp mọi người tránh tình trạng nguy hiểm này, bài viết: Tác dụng của thuốc flucinar bôi ngoài da dưới đây xin chia sẻ một số thông tin, hãy cùng đón xem nhé! 

Xem thêm :

Có thể bạn quan tâm : Tiêm thuốc trắng da có hại không ?

ajh1283994239

Thông tin của thuốc bôi da flucinar

✥ Dạng bào chế: Gel bôi ngoài da
✥ Đói gói: Hộp 1 tuýp 15g
✥ Nhà sản xuất: Pharmaceuticals Works Jelfa S.A – BA LAN
✥ Thành phần: Fluocinolone

Tác dụng của thuốc flucinar bôi ngoài da

✥ Cơ chế tác dụng của thuốc flucinar bôi ngoài da dùng tại chỗ là do phối hợp 3 tác dụng dược lý quan trọng: chống viêm, chống ngứa, và tác dụng co mạch.

✥ Tác dụng của thuốc ít nhất có phần là do liên kết với thụ thể steroid. Các hợp chất corticosteroid sẽ tiến hành quá trình giảm viêm bằng ổn định màng lysosom của bạch cầu

✥ Cùng đó là ức chế tập trung đại thực bào trong các vùng bị viêm, giảm sự bám dính của bạch cầu với nội mô mao mạch, giảm tính thấm thành mao mạch, giảm các thành phần bổ thể

✥ Kháng tác dụng của histamin và giải phóng kinin từ chất nền, giảm sự tăng sinh các nguyên bào sợi, lắng đọng colagen và sau đó tạo thành sẹo ở mô.

✥ Bên cạnh đó, các corticosteroid có fluor có tác dụng chống hoạt động phân bào của nguyên bào sợi ở da và của biểu bì.

Tác dụng phụ: Dùng lâu có thể làm tổn thương tại chỗ ở da. Ðôi khi: kích ứng & nhiễm trùng thứ phát.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc flucinar 

Chỉ định:  Fluocinolon acetonid được dùng ngoài để điều trị các bệnh ngoài da khác nhau như:

  • Eczema: Eczema tiết bã, eczema hình đĩa, eczema dị ứng.
  • Viêm da: Viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh.
  • Vảy nến (ngoại trừ dạng vảy nến lan rộng).
  • Liken phẳng, luput ban đỏ hình đĩa.

Chống chỉ định:

  • Tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Trứng cá đỏ.
  • Nhiễm khuẩn ở da do vi khuẩn, nấm hoặc virút (Herpes, thủy đậu).
  • Hăm bẹn.

Thận trọng khi dùng thuốc flucinar 

✥ Tiểu đường, phụ nữ có thai. Không được dùng kéo dài quá 3-4 tuần & không nên dùng trên da mặt, da cổ & vùng tầng sinh môn.  Khi dùng fluocinolon acetonid trên mảng da rộng không nên băng kín vì tăng nguy cơ nhiễm độc toàn thân.

✥ Có thể gây suy vỏ tuyến thượng thận ở người dùng lượng lớn thuốc và bôi trên diện rộng, dài ngày hoặc băng kín. Những người bị vảy nến cần được theo dõi cẩn thận vì bệnh có thể nặng lên hoặc tạo vảy nến có mủ.

✥ Thận trọng với người bệnh suy giảm chức năng tế bào T hoặc những người bệnh đang điều trị bằng thuốc suy giảm miễn dịch khác.

✥ Dùng fluocinolon acetonid cho các vết thương nhiễm khuẩn mà không thêm các kháng sinh điều trị thích hợp có thể làm cho nhiễm khuẩn bị lan rộng. Không dùng nhỏ mắt vì có nguy cơ bị glaucom gây ra bởi corticosteroid.

✥ Hạn chế dùng cho trẻ em và giữ ở liều tối thiểu cần thiết đủ đạt hiệu quả điều trị.

✥ Không nên bôi thuốc lên vú mẹ trước khi cho trẻ bú. Khi cần điều trị cho người cho con bú, bôi một lượng tối thiểu cần thiết và trong thời gian ngắn nhất.

Hướng dẫn sử dụng thuốc flucinar 

✥ Bôi lên vùng da bị bệnh một lớp mỏng, 2 – 4 lần mỗi ngày, tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ.

✥ Khi cần băng kín, phải rửa sạch vùng da cần bôi thuốc, bôi thuốc rồi băng bằng một băng thích hợp, có thể dùng miếng gạc nóng, ẩm. Không nên băng khi bôi thuốc cho trẻ em hoặc trên mặt.

✥ Thuốc dạng kem đặc biệt thích hợp với bề mặt ẩm hoặc rỉ nước và các góc hốc của cơ thể. Thuốc dạng mỡ thích hợp cho loại da khô, vết thương có vảy.

Với bài viết: Tác dụng của thuốc flucinar bôi ngoài da hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về cách dùng, cũng như tác dụng của thuốc đối với sức khỏe. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cần hỏi ý kiến của bác sĩ. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc flunarizine

Đau nửa đầu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, thường …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc flucinar bôi ngoài da