Breaking News

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Cũng như nhiều loại dược phẩm khác, thuốc myonal cũng có nhiều tác dụng và các yêu tố ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe mà mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết đinh sử dụng hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ cũng không nên bỏ qua bước này. Sau đây là bài viết về Tác dụng của thuốc myonal 50mg mà người tiêu dùng không nên bỏ lỡ. 

Xem thêm :

myonal

1)Quy cách đóng gói
Hộp 3 vỉ x 10 viên

2)Thành phần
Eperisone hydrochloride……………50mg
Tá dược vừa đủ……………………..1 viên

3)Hạn sử dụng
36 tháng kể từ ngày sản xuất

Tác dụng của thuốc myonal 50mg

Myonal có tác dụng làm tăng sử giãn cơ vân và cả tính giãn mạch, sự tác động lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu là sự tác động do thuốc gây nên. Thuốc này có tác dụng hiệu quả ổn định liên quan tới các vấn đề về việc cải thiện các triệu chứng khác nhau của sự tăng trưởng lực cơ, cắt đứt các vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân.

Tủy sống là nơi chủ yếu mà thuốc myonal tác động lên làm giảm các phản xạ tủy và tạo sự giãn ra cơ vân nhờ sự giảm thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma. Thuốc myonal đã chứng minh được rằng đây là một loại thuốc có hiệu quả về lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ như là sự co cứng của cơ vai, đau nhức cột sống cổ, sự co cơ dẫn đến tình trạng nhức đầu, hoa mắt, sự co thắt các đầu chi, đau thắt lưng có thể kèm theo các bệnh lý về não, tủy, hội chứng đốt sống cổ, viêm khớp vai và thắt lưng hoặc những vị trí xung quanh. Và được dùng để trị các triệu chứng bệnh lí sau:

 • Myonal làm chủ được dễ dàng các hoạt động, như sự duỗi ra và gấp lại ở tứ chi mà không làm giảm sức chịu đựng của cơ.
 • Điều trị bệnh lý về sự tăng trương lực cơ xương hoặc các bệnh lý trong các rối loạn về hệ thần kinh thực thể như xơ vữa, tai biến mạch máu não, viêm não tủy và các vấn đề xương tủy,…
 • Phục hồi chức năng các khớp xương nhanh chóng sau các phẩu thuật chấn thương chỉnh hình
 • Tăng trương lực cơ, co thắt cơ hoặc các bệnh lý về vận động như đau thắt lưng và đau cơ cổ, thoái hóa cột sống lưng,…
 • Điều trị xơ vữa động mạch nghẽn, bệnh về mạch máu do tiểu đường gây nên, viêm mạch huyết, bệnh Raynaud, xơ cứng bị lan tỏa
 • Điều trị các chứng xuất hiện trên sự phân bố suy giảm của thần kinh – mạch
 • Điều trị hiệu quả về các vấn đề liên quan đến não, bệnh Little kèm theo rối loạn trương lực cơ

Chỉ định

 • Cải thiện các trường hợp về tăng trương lực cơ như: hội chứng đốt sống cổ, viêm khớp vai và khớp lưng hoặc các vùng xung quanh
 • Trị liệt cứng liên quan về: bệnh mạch máu não, liệt cứng do tủy sống, thoái hóa cột sống cổ, sau phẩu thuật và chỉnh hình có rủi ro di chứng, xơ cứng teo cơ, bại não, thoái hóa tủy,…

Chống chỉ định

Những bệnh nhân có các bệnh lý về rối loạn chức năng gan không nên sử dụng thuốc này. Nếu thật sự cần dùng thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc myonal 50mg

 • Sức lực suy yếu, chóng mặt và buồn ngủ
 • Rối loạn chức năng gan, thận
 • Số lượng hồng cầu bất thường
 • Phát ban hoặc các triệu chứng ảnh hưởng đến hệ thần kinh như mất ngủ, ngủ li bì, cảm giác tê cứng ở các cơ
 • Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa như: buồn nôn, nôn, ăn không ngon miệng, khô môi,…

Liều lượng của thuốc myonal 50mg

 • Đối với người lớn: 1 viên/lần và 3 viên/ ngày nên uống thuốc sau các bữa ăn
 • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi: nên sử dụng liều 50mg theo thể trọng của cơ thể và được chia làm 3 phần bằng nhau.

Tương tác giữa thuốc myonal 50mg và các thuốc khác

Theo kiểm chứng lâm sàng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn điều tiết mắt xảy ra sau khi sử dụng cùng lúc methocarbamol (một hợp chất có cấu tạo như myonal) và tolperisone hydrochloride.

Lời kết

Hi vọng sau bài viết về Tác dụng của thuốc myonal 50mg sẽ giúp các bạn sử dụng thuốc một cách khoa học và đúng đắn nhất để có được sự an toàn cho sức khỏe của bản thân và người thân của mình. Hãy cùng đón xem các bài viết tiếp theo của tacdungcuathuoc.net nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc adrenaline

Thuốc adrenaline là một dược phẩm được bán nhiều trên các hiệu thuốc và nó …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc myonal 50mg