Breaking News

Tác dụng của thuốc Newtop 100m

Bạn đang thắc mắc về Tác dụng của thuốc Newtop 100m đối với cơ thể, hãy đến ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin về loại biệt dược này nhé! 

Xem thêm :

2002480newtop

THÔNG TIN THUỐC NEWTOP 100m

Dạng bào chế: Viên nang-100mg
Đói gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất: Clesstra Healthcare Pvt., Ltd – ẤN ĐỘ
Nhóm Dược lý:Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn
Tên Biệt dược :Acicef 100; Acicef sachet; Afenmax 200
Thành phần: Cefixime trihydrate
Chống chỉ định: Quá mẫn với cephalosporin

Hoạt động của thành phần Cefixime

– Dược lực: Cefixime là kháng sinh cephalosporin thế hệ III
– Dược động học:
+ Hấp thu: Cefixime hấp thu tốt cả đường tiêu hoá và đường tiêm. Khi uống cefixim khoảng 40-50% được hấp thu qua hệ tiêu hóa, sự hấp thu tăng khi uống cùng thức ăn. Thuốc được hấp thu khá chậm. Sau khi tiêm 1 g thuốc đạt nồng độ trong huyết tương là 60-140 mcg/ml, phân bố rộng khắp các mô và dịch cơ thể, xâm nhập tốt vào dịch não tuỷ, nhất là khi màng não bị viêm. Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ.
+ Chuyển hoá: thuốc chuyển hoá qua gan.
+ Thải trừ: Thuốc thải trừ chủ yếu qua thận.

TÁC DỤNG CỦA THUỐC NEWTOP 100m

Thuốc có tác dụng tốt trên vi khuẩn gram âm, bền vững với betalactamse và đạt được nồng độ diệt khuẩn trong dịch não tuỷ. Tuy nhiêm trên vi khuẩn gram dương thì tác dụng kém penicillin và cephalosporin thế hệ I.
Thuốc tác dụng cả với P. aeruginosa.
Hiệu lực lâm sàng đã được chứng minh trên nhiều bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi những chủng gây bệnh phổ biến như: Streptococcus pyogennes; S. agalactiae, S.pneumoniae; E.coli; Proteus mirabilis; Klebsiella species; Haemophilus influenzae, H.Prarainfluenzae (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase) Moraxella catarrhalis (kể cả những chủng tiết ra &beta-lactamase); Neisseria menigitidis; N.gonorrhoeae (kể cả những chủng tiết ra penicillinase)…

Tác dụng không mong muốn:
+ Sốc thuốc: gây ra các triệu chứng khó chịu ở khoang miệng, thở khò khè, ù tai, chóng mặt, đổ nhiều mồ hôi
+ Phản ứng mẫn cảm: chứng phát ban, mề đay, ban đỏ, ngứa hoặc sốt
+ Huyết học: giảm bạch cầu hạt hoặc tăng bạch cầu ái toan

CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH

– Chỉ định dùng:
Trong các nhiễm khuẩn sau đây gây ra bởi các chủng nhạy cảm với cefixime như Streptococcus sp. (ngoại trừ Enteroccus sp.), Streptococcus pneumoniae, Neisseria gonorrhoeae, Branhamella catarrhalis, Escherichia coli, Klebsiella sp., Serratia sp., Proteus sp. và Haemophilus influenzae:
+ Viêm phế quản, giãn phế quản nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn thứ phát trong bệnh đường hô hấp mãn tính, viêm phổi.
+ Viêm thận bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo do lậu.
+ Viêm túi mật, viêm đường mật.
+ Sốt hồng ban.

Nhiễm khuẩn nhẹ có thể dùng thuốc Brudoxil

– Chống chỉ định:
Bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với các kháng sinh có nhân cephem khác. Và những bệnh nhân dưới đây thận trọng khi dùng thuốc:
+ Bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với các penicillin.
+ Bệnh nhân với tiền sử cá nhân hoặc gia đình có các phản ứng dị ứng như là bị hen phế quản, chứng phát ban và chứng mề đay.
+ Bệnh nhân bị rối loạn chức năng thận trầm trọng.
+ Bệnh nhân ăn uống kém, những bệnh nhân đang nuôi ăn đường tĩnh mạch, những bệnh nhân lớn tuổi hoặc những bệnh nhân kiệt sức (nên chú ý cẩn thận đến các bệnh nhân này vì các triệu chứng do thiếu vitamin K có thể phát triển).

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU DÙNG

Liều lượng:
+ Dạng viên 50mg và 100mg: cho người lớn và trẻ em cân nặng ≥ 30kg, liều thường dùng hàng ngày được khuyến cáo là uống 50-100mg cefixime, 2lần/ngày. Có thể điều chỉnh liều tùy theo tuổi tác, thể trọng và triệu chứng bệnh. Trường hợp nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng, có thể tăng liều lên đến 200mg, 2lần/ngày.
+ Dạng thuốc bột (hạt mịn): liều dùng thông thường hàng ngày ở trẻ là 1,5-3mg/kg cân nặng, uống 2lần/ngày. Có thể điều chỉnh liều tùy theo triệu chứng của bệnh nhân. Trường hợp nhiễm khuẩn trầm trọng và dai dẳng, có thể tăng liều lên đến 6mg/kg cân nặng, uống 2lần/ngày.

Quá liều:
Không có chất giải độc đặc hiệu, khi dùng quá liều tiến hành rửa dạ dày. Một lượng không đáng kể của Cefixim bị loại khỏi vòng tuần hoàn bởi thẩm tách máu hoặc thẩm tách phúc mạc. Phản ứng phụ trong một số người tình nguyện khỏe mạnh dùng 2g Cefixim không khác với tình trạng xảy ra ở những bệnh nhân được điều trị với liều đề nghị.

Lưu ý: Trẻ <6 tháng tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú không dùng

Bài viết: Tác dụng của thuốc Newtop 100m chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp mọi người có thêm nhiều thông tin để hiểu rõ hơn về loại biệt dược này. Trước khi sử dụng, mọi người cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé! 

Trước:
Sau:

Check Also

Tác dụng của thuốc heparin

Tình trạng máu đông nếu không nhanh chóng điều trị không những ảnh gây hậu …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc Newtop 100m