Breaking News

Tác dụng của thuốc rowatinex chữa trị bệnh sỏi thận

Bạn có biết tác dụng của thuốc rowatinex trong việc chữa trị bệnh sỏi thận hiệu quả như thế nào không?

Sỏi thận là bệnh nhiều người gặp phải, đặc biệt ở nam giới và nó đang trở thành vấn đề sức khỏe toàn cầu. Người bệnh phải gặp nhiều triệu chứng khó chịu từ bệnh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nếu không nhanh chóng chữa trị. Vậy đâu là biện pháp chữa sỏi thận hiệu quả? 

Xem thêm:

Thực ra, việc lựa chọn điều trị sỏi thận theo phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng sỏi thận và các bệnh lý kèm theo bởi mỗi phương pháp có chỉ định và chống chỉ định khác nhau, ngoài ra còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình bệnh nhân bởi các phương pháp điều trị mới hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, nhiều người đã sử dụng phương pháp uống thuốc rowatinex để chữa trị bệnh sỏi thận, bởi đây là cách ít tổn thời gian, đặc biệt kinh phí không tốn nhiều. Vậy thực sự thuốc rowatinex có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị sỏi thận không? Để biết rõ, hãy đến với bài viết: Tác dụng của thuốc rowatinex chữa trị bệnh sỏi thận dưới đây nhé!

rowatinex

Sỏi thận là bệnh như thế nào?

Sỏi thận là do kết quả của sự kết tủa một số chất chứa trong nước tiểu. Có nhiều yếu tố gây sỏi thận như nhiễm độc, một số thực phẩm, một vài loại thuốc (thuốc chứa canxi, vitamin C,…). Bởi sản phẩm chuyển hóa trung gian của vitamin C là axit oxalic, do đó, khi dùng liên tục và liều cao có thể gây nên sỏi thận (sỏi oxalat canxi).

Một số trường hợp bị sỏi thận do rối loạn chuyển hóa (ví dụ bệnh gút) hoặc do chế độ ăn, uống không hợp lý (uống ít nước, lười ăn rau, canh, dùng nhiều kali, phytate và dùng ít protein thực vật, natri và sucrose) làm tăng hàm lượng canxi, oxalate, axit uric trong nước tiểu gây sỏi thận.

Ngoài ra, sỏi thận có thể do dị dạng đường tiểu hoặc một số bệnh đường tiểu làm cản trở lưu thông nước tiểu gây ứ đọng tạo nên sỏi (dị dạng, u, sỏi bàng quang, u xơ, viêm tiền liệt tuyến). Sỏi thận có thể do nhiễm khuẩn đường tiểu (viêm thận, viêm bàng quang, niệu đạo,…). Sỏi bàng quang, sỏi niệu quản có thể gây nhiễm khuẩn ngược dòng gây nhiễm khuẩn thận, từ đó có thể tạo điều kiện cho sự hình thành sỏi thận.

giup-nguoi-benh-soi-than-an-kieng-gi-de-nhanh-khoi-benh

Tác dụng của thuốc rowatinex chữa trị bệnh sỏi thận

Rowatinex là thuốc được bào chế dạng viên nang mềm, thành phần công thức viên nang mềm này gồm sự phối hợp các chất chiết xuất từ dược liệu như pipene dạng a và b, camphene, ci neol, fenchone, burneol, anethol, dầu olive. Rowatinex có tác dụng trong việc:

+ Làm tan và tống sỏi trong hệ thống thận niệu
+ Điều trị bảo tồn sỏi thận.
+ Điều trị sỏi thận sỏi đường tiết niệu.

Tuy nhiên, thuốc rowatinex được chống chỉ định trong các trường hợp:
+ Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc
+ Tỳ vị hư hàn, người đang bị tiêu chảy không dùng
+ Không nên dùng cho phụ nữ có thai 3 tháng đầu.

Liều lượng:
Người lớn: liều thông thường 1-2 viên/lần x 3 lần/ngày, trước các bữa ăn.
Trẻ 6-14 tuổi: liều thông thường 1 viên/lần x 2 lần/ngày, trước các bữa ăn.

Với bài viết: Tác dụng của thuốc rowatinex chữa trị bệnh sỏi thận hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về cách dùng, cũng như tác dụng của thuốc đối với sức khỏe. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cần hỏi ý kiến của bác sĩ. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc flunarizine

Đau nửa đầu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, thường …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc rowatinex chữa trị bệnh sỏi thận