Breaking News

Tác dụng của thuốc rutin c điều trị chảy máu, xơ cứng

Rutin C là thuốc được dùng để điều trị chảy máu, xơ cứng, mạch máu, xuất huyết ban, giãn tĩnh mạch,… là loại thuốc khá phổ biến được nhiều người lựa chọn để chữa bệnh. Đối với bất kỳ loại thuốc nào, cũng có những tác dụng phụ của nó, chính vì vậy người bệnh cần nắm rõ thông tin, tác dụng, cũng như cách dùng thuốc an toàn, tránh gây nguy hiểm. Dưới đây, bài viết: Tác dụng của thuốc rutin c điều trị chảy máu, xơ cứng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại biệt dược này nhé. 

Xem thêm :

tac-dung-cua-thuoc-rutin-c-652x330

Thông tin của thuốc rutin c

Dạng bào chế:Viên bao đường
Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên
Thành phần:
+ Rutin khan…………………………………………………………..50mg
+ Vitamin C ( acid Ascorbic)……………………………………50mg
+ Tá dược vừa đủ……………………………………………………1 viên
( Lactose, Magnesium stearate, tinh bột sắn, đường RE, Talc, gôm Arabic, Methyl hydroxybenzoate, Propyl hydroxybenzoate, gôm Lacque, Ethanol 96%, dầu thầu dầu, màu Sunset yellow, màu Erythrosine, sáp ong, Paraffin).

Tác dụng của thuốc rutin c

– Vitamin C có liên quan đến sư hình thành collagen và thay thế mô.
– Rutin C có tác dụng làm tăng sự bền vững của hồng cầu, làm giãn cơ trơn, chống co thắt. Có tác dụng hiệp đồng với Vitamin C.

Rutin là hợp chất glycosid thuộc nhóm flavonoid. Chúng góp mặt trong hơn 50 loài dược liệu được công bố và hàm lượng trong mỗi loài thực vật có sự chênh lệch, đa số chúng có hàm lượng rất thấp. Một số loại dược liệu quý có chứa hàm lượng rutin cao: lúa mạch 3 góc (2-3% hoặc 5-8% ở loài đã cải tạo giống và được tìm thấy ở lá) , cây táo ta (1,5% trong lá), bạch đàn (10-19% ở lá non)…và  hàm lượng rutin cao nhất được tìm thấy trong nụ hoa hòe.

Tác dụng phụ của thuốc rutin c

– Tăng Oxalatniệu, buồn nôn, ợ nóng, co cứng cơ bụng, mệ mỏi, đỏ bừng, nhức đầu, mất ngủ và tình trạng mất ngủ đã xảy ra. Nếu dùng liều 1g Vitamin C hàng ngày có thể xảy ra ỉa chảy.
– Một số trường hợp xảy ra rối loại tiêu hóa và rối lọan TK thực vật nhẹ, không cần phải ngưng điều trị.

* Phải thông báo cho B.Sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Chỉ định và chống chỉ định dùng thuốc rutin c

Chỉ định: Điều trị hội chứng chảy máu, xơ cứng, tăng huyết áp, ban xuất huyết, chứng giãn tim mạch (phù, đau, nặng chân, bệnh trĩ…)

Chống Chỉ Định:

– Không dùng Rutin C cho người bị thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase (G6PD) (nguy cơ thiếu máu huyết tán), người có tiền sử sỏi thận, tăng oxalat niệu và loạn chuyển hoá oxalat (tăng nguy cơ sỏi thận), bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).
– Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc rutin Vitamin C.
– Không được dùng cho trường hợp nghẽn mạch và máu có độ đông cao.

Tương tác thuốc:

– Dùng đồng thời Vitamin C với Aspirin làm tăng bài tiết vitamin C và giảm bài tiết Aspirin trong nước tiểu.
– Dùng đồng thời Vitamin C và Fluphennazine dẫn đến nồng độ Fluphennazine huyết tương.
– Vitamin C liều cao có thể phá hủy Vitamin B12
– Vitamin C ảnh hưởng đến nhiều xét nghiệm dựa trên phản ứng oxy hóa- khử.

Hướng dẫn sử dụng và liều dùng

Ngày uống từ 2-3 lần:
– Người lớn: 2-3 viên/lần
– Trẻ em: 2 viên/lần

Thận Trọng:
– Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú vì dùng lượng lớn Vitamin C trong thời kì mang thai và cho con bú có thể làm tăng nhu cầu về Vitamin C và dẫn đến bệnh Scorbut ở trẻ sơ sinh.

Với bài viết: Tác dụng của thuốc rutin c điều trị chảy máu, xơ cứng hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về cách dùng, cũng như tác dụng của thuốc đối với sức khỏe. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cần hỏi ý kiến của bác sĩ. 

Trước:
Sau:

Check Also

tác dụng của thuốc flunarizine

Đau nửa đầu là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải hiện nay, thường …

Bạn đang xem Tác dụng của thuốc rutin c điều trị chảy máu, xơ cứng